Nên mua Máy khoan bàn hãng nào? So sánh máy khoan bàn các nước

 1. Máy khoan bàn là gì? Định nghĩa Máy khoan bàn:

Máy khoan bàn (Bench Drilling Machine) là loại Máy khoan có kích thước nhỏ hơn các loại Máy khoan khác. Máy khoan bàn được thiết kế để khoan các phôi hoặc chi tiết nhẹ. Máy khoan bàn có gắn Motor điện trên đỉnh đầu và truyền động bằng chuyển động pulley hay bánh răng. Máy khoan bàn được chia thành hai loại: Máy Khoan bàn thủ công và Máy Khoan bàn tự động. Về Cấu tạo, Máy Khoan bàn thủ công được trang bị một tay cầm điều khiển thủ công cho phép điều chỉnh hoạt động của mũi khoan cho mỗi lần nhấn. Trong quá trình này, người vận hành giữ phôi bằng tay.

Máy khoan bàn giá rẻ ZQ4113

Một Máy khoan bàn thương hiệu WDDM

Còn Máy khoan bàn tự động CNC có hệ thống điều khiển số điều khiển được thiết kế để khoan các loại vật liệu cứng. Máy khoan bàn CNC được trang bị cơ chế khoan tự động cho phép máy hoạt động hiệu quả mà không cần giám sát. Bên cạnh đó, với tính năng đa nhiệm và khả năng khoan lặp đi lặp lại, loại hình khoan này có thể đạt được độ phức tạp và chất lượng trên mỗi sản phẩm mà nó tạo ra.

Ngoài khác biệt về Cấu tạo Máy, sự khác nhau giữa Máy khoan bàn thủ công và Máy khoan bàn tự động là về khả năng chịu tải và tính linh hoạt. Do thiết kế của máy, Máy khoan bàn CNC có khả năng chịu tải tốt hơn Máy khoan bàn thủ công.
Ngoài ra, về Thiết kế, Máy Khoan Bàn còn được chia làm hai loại Bao gồm Máy khoan bàn (Bench drilling Machine)  và Máy khoan đứng (Pillar drilling Machine). Máy khoan bàn dùng để khoan các phôi, chi tiết nhẹ còn Máy khoan đứng được dùng để khoan những phôi hay chi tiết lớn và nặng, đồng nghĩa Máy khoan đứng có khả năng chịu tải lớn hơn.

2. Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn Máy khoan bàn:

2.1. Lựa chọn theo Công suất làm việc:

Công suất làm việc của Máy khoan là yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn máy khoan bàn. Trong môi trường làm việc hiệu suất cao thì một chiếc máy khoan bàn với công suất làm việc không đổi sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng tốt. Khi sử dụng nên chú ý điều chỉnh động cơ điện làm việc với công suất thấp hơn một chút so với định mức làm việc sẽ không làm nóng máy và đảm bảo hiệu suất làm việc được tối ưu.

Khi lựa chọn Máy khoan bàn cũng nên lưu ý về vật liệu mình sẽ khoan. Nếu Khoan các loại vật liệu mỏng với tần suất sử dụng không thường xuyên thì nên chọn các model máy có công suất trung bình. Còn nếu lựa chọn để khoan các loại vật liệu dày với tần suất làm việc lớn thì nên lựa chọn các model máy có công suất cao để hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

2.2. Lựa chọn theo tính năng:

Không chỉ khác nhau về công suất làm việc Máy khoan bàn còn khác nhau về tính năng cho từng loại máy. Ví dụ một số Máy khoan bàn có khả năng phay, một số có khả năng taro, còn một số sử dụng để khoan các lỗ khoan chính xác. 
Một số Thông số kỹ thuật Máy Khoan Bàn cần quan tâm là: Khả năng Taro tối đa, đường kính trụ, kích thước mũi khoan (Hành trình trục chính), tốc độ trục chính, kích thước bàn làm việc, công suất động cơ, tốc độ khoan, đầu kẹp, mô men xoắn tối đa …

2.3. Lựa chọn theo Thương hiệu:

Lựa chọn Thương hiệu Máy Khoan Bàn tốt giúp bạn có được sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành cùng hậu mãi hoàn hảo. Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Nội địa cũng như nước ngoài như: Bosch, Hồng Ký, Maxpro, Total, Makita … mỗi thương hiệu đều có ưu điểm riêng. Người dùng nên cân nhắc nhu cầu của mình để đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Công ty Cổ phần Thương Mại và Công nghệ Á Châu (ATT-JSC) chuyên phân phối các sản phẩm Máy Khoan Bàn Đài Loan thương hiệu Frejoth và Máy Khoan Bàn Trung Quốc thương hiệu WDDM. Đây là hai thương hiệu Máy khoan bàn giá rẻ có chất lượng tốt. Sản phẩm được bảo hành trong 2 năm.

2.4. Nên Kiểm tra Máy trước khi mua:

Kiểm tra Máy khoan bàn có đầy đủ dụng cụ, phụ kiện đi kèm hay không, sản phẩm có chính hãng không, chất lượng có đảm bảo không. Nên chạy thử Máy trước khi mua để đảm bảo máy chạy tốt, các bộ phận hoạt động đúng chức năng như: độ ồn, máy chạy êm, đường khoan chính xác …

3. Lựa chọn máy Khoan bàn theo xuất xứ:

Hiện nay, đối với các sản phẩm Máy khoan bàn nhập khẩu, ba nước có sản phẩm máy Khoan bàn được ưa chuộng nhất là Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản nhờ giá thành hợp túi tiền, chất lượng tốt.

3.1. Máy khoan bàn Nhật Bản:

Trong đó nổi bật nhất về chất lượng là các Sản phẩm Máy khoan bàn Nhật Bản. Máy khoan bàn Nhật Bản cũng có nhiều thương hiệu, cả cũ lẫn mới bao gồm: Máy khoan bàn Nhật bãi, Máy khoan bàn cũ Nhật, Máy khoan bàn mới nguyên chiếc. 
Xét về thương hiệu Sản phẩm thông dụng hơn cả là Máy khoan bàn thương hiệu Makita và Máy khoan bàn thương hiệu Hitachi. Sản phẩm bao gồm nhiều model cho bạn lựa chọn, giá thành tốt.

3.2. Máy khoan bàn Đài Loan:

Máy khoan bàn Đài Loan cũng có chất lượng tốt không kém gì Máy khoan bàn Nhật Bản. Giá thành Máy khoan bàn Đài Loan rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Hiện nay, ở Việt Nam ưa chuộng loại Máy khoan bàn thương hiệu Frejoth phù hợp với công việc chế tạo của các xưởng cơ khí trong nước.

3.3. Máy Khoan bàn Trung Quốc:

Cạnh tranh được với Sản phẩm Máy khoan bàn của các nước là Sản phẩm Máy Khoan bàn Trung Quốc. Hiện nay nổi lên ở Việt Nam thương hiệu WDDM được nhập khẩu từ hãng ZHEJIANG XILING CO., LTD, Trung Quốc. Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, được chia thành nhiều Model mà mỗi Model có một tính năng đặc trưng khác nhau phù hợp cho nhu cầu sử dụng của các xưởng cơ khí. Máy khoan bàn Trung Quốc là dòng Máy Khoan bàn giá rẻ rất dễ để cho khách hàng tiếp cận.
Bài viết trên đây đã nêu ra những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua Máy khoan bàn cũng như tên một số Thương hiệu Máy khoan bàn nổi bật hiện đang có mặt trên thị trường. 
Rất mong Quý vị chọn lựa được một chiếc Máy khoan bàn giá tốt phù hợp đáp ứng được nhu cầu Sản xuất.

4. Một số dòng Máy Khoan bàn Trung Quốc và Đài Loan có bán tại Việt Nam:

5. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ Á CHÂU (ATT - JSC)
Địa chỉ Hà Nội: P.0903-A2, Vinaconex1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 091 288 2105 
Email: Sales.hn@machinetools.com.vn