Máy cưa là gì? Phân biệt các loại Máy cưa và nơi bán Máy cưa giá rẻ

1. Máy cưa là gì? Định nghĩa Máy Cưa:

Nếu đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến gỗ thì bạn sẽ biết rằng có nhiều loại cưa khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Mà một trong những loại cưa linh hoạt nhất là Máy cưa vòng.

Máy cưa vòng dùng để làm gì? Máy cưa vòng có thể dùng trong các hoạt động như: Chế biến gỗ, xẻ gỗ, hay cắt kim loại. Bạn có thể tạo ra những đường cắt cong và cuộn rất đẹp bằng máy cưa vòng. Ngoài ra, bạn có thể cưa lại và chế tạo các lớp lót ván. Và bạn cũng có thể làm ván lạng, ván ép uốn cong hay tạo ra các khúc gỗ nhỏ.

Máy cưa vòng (A Band saw) hay còn gọi là cưa vòng (a bandsaw) là máy cưa điện sử dụng lưỡi cưa dài kéo dài giữa hai bánh xe.

Hình ảnh Một chiếc Máy cưa lọng đứng thương hiệu Frejoth, Đài Loan

Máy Cưa vòng thường được sử dụng để chế biến gỗ hay gia công kim loại. Ưu điểm chính của việc sử dụng Máy cưa vòng là các đường cắt rất đồng đều. Điều này là nhờ phần răng cưa trên lưỡi cưa vòng được phân bố đều.

Máy cưa vòng có thể dễ dàng cắt các hình dạng cong hoặc không đều.  Máy cưa vòng hoạt động như một máy cưa lọng, nhưng bạn có thể kiểm soát hoạt động của Máy nhiều hơn khi cưa.  

Máy cưa vòng là loại Máy cưa dễ sử dụng nhất trong số những Máy cưa có thể tạo ra những đường cắt phức tạp.

Hầu hết các loại Máy cưa vòng cho phép bạn để lộ phần Thân lưỡi cưa nhiều hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cưa những miếng gỗ lớn.

Vì Máy cưa vòng có lưỡi cắt cỡ nhỏ nên bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện những đường cắt chi tiết phức tạp.

Với những Máy này, vòng lưỡi cắt đi lên xuyên qua tâm bàn làm việc đặt trên Máy cưa.

Bàn làm việc là nơi Bạn đặt tấm gỗ lên trước khi di chuyển lưỡi cưa để cưa.

Máy cưa vòng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ và cho phép bạn thực hiện cưa các góc nghiêng 45 độ và thực hiện các góc cắt, tùy thuộc vào mặt bàn làm việc của Máy cưa.

Máy Cưa vòng có nhiều loại và kích cỡ khác nhau.

2. Lịch sử của Máy cưa vòng:

Lịch sử của Máy Cưa vòng  đã có từ rất lâu. Và có nhiều phiên bản của loại Máy này trước chiếc máy mà chúng ta có ra đời. Những mốc thời gian đáng chú ý của Máy cưa vòng bao gồm:

 • Bằng sáng chế đầu tiên của Anh cho Máy cưa vòng được trao cho William Newberry vào năm 1809.
 • Bằng sáng chế đầu tiên của Mỹ cho Máy cưa vòng được trao cho Benjamin Barker vào năm 1836.
 • Bằng sáng chế cho lưỡi cưa hiện đại được trao cho Anne Paulin Crepin vào năm 1846.
 • Năm 1858, Henry Wilson đã cải tiến cách lắp cưa.
 • Việc sử dụng rộng rãi cưa vòng bắt đầu khoảng năm 1878 với Công ty J. A. Fay and Company có trụ sở tại Cincinnati.
 • Năm 1908, Công ty Sản xuất bạc ở Salem, Ohio đã sử dụng Máy Cưa vòng chạy bằng chân.
 • Các phiên bản của lưỡi cưa vòng ban đầu là hoàn toàn không thực dụng. Nhưng vấn đề mà họ gặp phải là do công nghệ chưa phát minh ra được những lưỡi cưa bền và lâu dài. Bởi vì các lưỡi cưa liên tục uốn cong xung quanh các bánh xe, áp lực khiến các lưỡi cưa luôn bị gãy. Nên ưu tiên số một là cải thiện lưỡi cưa. Khi một phương pháp hàn mới sử dụng hợp kim thép mới và các kỹ thuật tôi luyện tiên tiến được phát triển, mọi thứ đã thay đổi đối với máy cưa vòng.
 • Sau khi Máy cưa vòng được sản xuất thương mại, máy cưa vòng đã nhanh chóng trở nên phổ biến với các công ty xây dựng và các xưởng gỗ.

3. Các Loại Máy Cưa:

Như Chúng ta đã biết, Cưa Vòng chủ yếu được sử dụng để cắt gỗ. Nhưng Cưa Vòng cũng được sử dụng để Cưa Kim Loại. Không phân biệt hai loại Máy cưa khác nhau để cưa gỗ hoặc kim loại. Dù bằng cách nào, bạn cũng chỉ sử dụng một chiếc cưa, chỉ có lưỡi cưa là khác.

Như đã nói, có một số loại Cưa vòng khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay.

3.1. Máy Cưa vòng ngang:

Máy Cưa vòng ngang  thường được sử dụng để cắt chi tiết là góc vuông hoặc góc vát.
Máy Cưa vòng ngang thường được gắn trên sàn. Chúng được sử dụng để thực hiện các vết cắt cơ bản trên các loại vật liệu khác nhau. Với loại Cưa này, vị trí cắt được đặt nằm ngang. Điều này có nghĩa là bánh lái và bánh đà được định vị theo chiều dọc của lưỡi cưa. 
Máy Cưa vòng ngang được điều khiển bởi một động cơ điện có dây đai hoặc ròng rọc. Loại cưa này cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh và thay đổi tốc độ.

3.2. Máy Cưa vòng đứng:

Máy Cưa Vòng đứng hay còn gọi là Máy Cưa lọng đứng, rất linh hoạt. Máy Cưa lọng đứng có thể sử dụng để giũa, đánh bóng và tạo đường viền. Máy Cưa lọng đứng cũng được sử dụng để cắt các chi tiết đơn giản.
Máy Cưa lọng đứng đúng như tên gọi, là loại máy thẳng đứng được cấp nguồn bởi động cơ điện với bộ truyền đai. 
Sử dụng lưỡi cưa bằng cách di chuyển miếng gỗ của bạn vào lưỡi cưa. Máy này cho phép bạn cưa gỗ theo nhiều cách khác nhau, ở những góc khác nhau.
Dây đai trên Máy Cưa lọng đứng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ. Lưỡi cưa lọng hoạt động bằng cách xoay giữa bánh xe đệm được gắn trên bàn làm việc và Bánh đà được gắn dưới bàn làm việc.

3.3. Máy Cưa vòng Di động/ Cầm tay:

Máy Cưa vòng Di động/ Cầm tay có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loại Máy Cưa vòng khác. Nhưng vì cách mà lưỡi cưa di chuyển, nó vẫn được xếp vào loại Cưa Vòng.
Máy Cưa vòng cầm tay đặc biệt hữu ích đối với những người sửa ống nước sử dụng để cắt đường ống. Các nhà thầu xây dựng cũng sử dụng loại cưa này để cắt phôi nhỏ. 
Máy Cưa vòng Cầm tay thường được sử dụng để cắt kim loại và nhựa.

3.4. Máy Cưa lọng:

Máy Cưa lọng là công cụ để Cưa và xẻ gỗ theo mong muốn. Máy Cưa lọng không chỉ có thể Cưa theo đường thẳng mà còn có thể xẻ gỗ theo đường cong, uốn lượn.
      Máy cưa lọng được sử dụng phổ biến trong cả gia đình và xưởng làm mộc chuyên nghiệp,                     giúp người thợ mộc thực hiện được những công việc phức tạp như cắt gỗ theo khuôn mẫu.
      Loại gỗ thường sử dụng cho máy cưa lọng là gỗ pallet trang trí, gỗ ép công nghiệp có độ dày phù hợp. Máy không cưa được các bản gỗ dày, thân gỗ lớn, lúc này chúng ta cần phải có loại máy cưa khác chuyên dụng hơn để thực hiện.

4. Lưỡi Cưa vòng:

Lưỡi cưa vòng trên thị trường có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Mỗi loại lưỡi cưa vòng có một mục đích sử dụng. 
Lưỡi cưa vòng được xác định bằng số răng cưa trên mỗi inch, độ dày của khổ lưỡi và chiều rộng của lưỡi. Lưỡi cưa càng hẹp, càng có thể cắt những đường cong càng sít. Lưỡi cưa có răng nhỏ dùng để cắt kim loại là tốt nhất. Nếu bạn muốn cắt gỗ, bạn nên sử dụng những lưỡi cưa có răng lớn và ít răng hơn. 
Hầu hết các lưỡi cưa vòng rộng từ 1/8 đến ½ inch. Nhưng đối với những loại Cưa vòng lớn, chúng có lưỡi lớn hơn.
Cách bạn sử dụng lưỡi cưa sẽ xác định cấu hình, hình dạng và khoảng cách của các răng.

4.1. Một số Mẫu răng Cưa Phổ biến:

Răng dạng móc cau: Các răng trên lưỡi cưa loại này có khoảng cách gần nhau hơn các loại lưỡi cưa khác. Lưỡi cưa này dùng để cắt nhựa, gỗ cứng và kim loại màu cứng.

Dạng răng thưa: Các răng trên lưỡi này có khoảng cách rộng hơn. Lưỡi cưa này thích hợp dùng để cưa các kim loại màu.

Lưỡi cưa dạng lượn sóng và có răng cưa: Lưỡi cưa này thường được sử dụng để cắt kim loại đen. Lưỡi cưa dạng lượn sóng thường được sử dụng cho cưa vòng ngang.

Lưỡi cưa không có răng: lưỡi cưa này được sử dụng nếu muốn cắt các vật liệu dễ vỡ. Lưỡi cưa này cưa tốt trên gốm sứ và nhựa. Và nó tạo ra một vết cắt rất mịn.

5. Cơ chế hoạt động của Máy cưa vòng:

Để sử dụng Máy Cưa vòng, phôi hay chi tiết cần gia công được đưa vào lưỡi cắt của máy. Máy cưa vòng cắt phôi được cấp bằng cách kéo một dải kim loại dài có răng qua phôi ở tốc độ cao. Lưỡi thép có răng trên Máy cưa vòng được truyền động bằng một bánh đà và một bánh xe cân bằng. Vì mỗi công cụ trên lưỡi cưa vòng đều là công cụ cắt chính xác do vậy độ chính xác của Sản phẩm được kỳ vọng ở mức cao.
Khả năng này của Máy cưa vòng giúp giảm thiểu nhiều nguyên liệu gia công phụ, thêm vào đó quá trình loại bỏ phần thừa diễn ra nhanh chóng. Khi bật Máy cưa vòng, Người vận hành nâng và hạ thấp lưỡi cưa trên phôi được kẹp. Quá trình cưa được diễn ra nhờ sự chuyển động của lưỡi cưa. Máy cưa vòng tự tắt sau khi Quá trình cắt hoàn thành. 
Trong Công việc Cắt Kim loại trên Máy cưa vòng, cần có một dòng chất lỏng liên tục được gọi là chất làm mát chảy qua lưỡi cưa vòng như một chất bôi trơn để giữ cho lưỡi cưa được nguội và tránh bị hư hỏng. Chất làm mát kéo dài tuổi thọ của máy cũng như tuổi thọ của lưỡi cưa và tăng độ chính xác. Đôi khi bàn chải hoặc bánh xe bàn chải được sử dụng để loại bỏ phôi đã cắt. Tốc độ quay của cưa vòng khoảng 40 ft p.m (feet/ phút) tới 5000 ft p.m (feet/ phút).
Khi hoạt động Máy cưa vòng đứng, lưỡi cưa được hạ xuống phôi trong khi ở Cưa vòng ngang, Phôi được đưa vào Lưỡi cưa.

6. Cấu tạo của Máy cưa vòng:
 Cấu tạo của Máy cưa vòng bao gồm:

•    Khung (Frame)
•    Chân đế (Base)
•    Động cơ (Motor)
•    Công tắc nguồn (Power switch)
•    Cổng lấy bụi (Dust port)
•    Bàn làm việc cưa vòng (Bandsaw table)
•    Máy đo tiêu chuẩn (Titer gauge)
•    Cần nghiêng bàn (Table tilt lever)
•    Nút điều chỉnh (Tracking knob)
•    Nút điều chỉnh lực căng (Tension knob)
•    Cần căng nhanh (Rapid tension lever)
•    Nút điều chỉnh độ cao (Height adjustment knob)
•    Lưỡi cưa (Blade)
•    Bánh đà (Wheels)
•    Lốp cưa vòng (Bandsaw tires)

Đối với công việc chế biến gỗ, ví dụ như Thiết kế Nội thất, thì Máy cưa vòng là một sản phẩm không thể thiếu. Chiếc máy này có thể cắt và tạo hình những vết cắt mà các loại máy cưa khác không thể cưa được, đặc biệt hữu dụng trong việc cưa các hình khối cong và các hình khối bất đối xứng. Máy Cưa vòng cũng là dụng cụ lý tưởng để phay gỗ thành những tấm ván nhỏ hơn. Khi Máy Cưa vòng được gắn lưỡi cưa phù hợp, chúng có thể cắt được cả kim loại. Giống như bất kỳ công cụ nào khác, Máy cưa vòng cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng cùng thay thế các bộ phận khi chúng hết tuổi thọ hoạt động.
Một số loại Máy cưa vòng có các Chi tiết đặc trưng, nhưng hầu hết đều có chung các chi tiết cấu tạo bất kể nhà Sản xuất. Luôn kiểm tra hướng dẫn vận hành trước lần vận hành đầu tiên, sau khi thay lưỡi cưa hoặc thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

7. Chú thích các bộ phận Cưa vòng:

Mỗi bộ phận của Cưa vòng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Máy. Một số cố định vào máy, một số có thể thay thế được, một số cần quan tâm mỗi khi bạn nên nghĩ tới mỗi khi cưa sắt hay kim loại. Sau đây là mô tả một số chi tiết Máy Cưa vòng:

7.1. Khung và đế:

Khung là bộ phận lớn nhất của Máy Cưa vòng bao gồm phần thân ngoài chắc chắn. Máy Cưa vòng hiện đại có khung làm bằng thép hoặc hợp kim nhôm chắc chắn mặc dù các mẫu bằng nhựa nhẹ hơn, có giá thành rẻ hơn nhưng kém bền. Phần Khung Máy Cưa vòng luôn gắn liền với phần Chân đế. Mặc dù Máy Cưa vòng có Thiết kế làm việc chắc chắn được đặt trên Mặt phẳng, bạn cũng nên Cố định phần chân đế vào bàn làm việc sử dụng đinh vít và bu lông để tăng thêm phần an toàn và dễ sử dụng.

7.2. Động cơ Máy Cưa vòng:

Động cơ Máy cưa vòng nằm gần Chân đế có Phạm vi công suất cũng như hiệu suất làm việc dựa theo Model và Nhà Sản xuất. Nếu bạn muốn thay động cơ, cần đảm bảo bạn tìm được động cơ tương thích với Model Máy. Động cơ Máy cưa vòng có thể cung cấp hoạt động tốc độ đơn hoặc kép sử dụng Công tắc nguồn bật tắt và có đầu ra khác nhau. Cường độ dòng điện (A) rơi vào khoảng 2,5 đến 3A và tốc độ cắt được tính bằng RPM (số vòng/ phút) hoặc FPM (số feet/ phút).

7.3. Cổng lấy bụi:

Cổng lấy bụi nằm gần Chân đế Máy Cưa vòng. Tính năng này giúp Máy cưa vòng sạch hơn và giữ cho mùn cưa khỏi ảnh hưởng tới độ sắc của lưỡi dao. Bằng cách này, Cổng lấy bụi sẽ thổi sạch bụi ra khỏi Máy cưa vòng. Nếu bạn muốn giữ cho không khí được sạch hãy gắn vòi hút bụi vào cổng lấy bụi của Máy cưa vòng và giữ cho nó hoạt động trong khi làm việc.

7.4. Bàn Máy Cưa vòng:

Bàn làm việc Máy cưa vòng là nơi bạn cắt vật liệu. Mặc dù có kích thước đa dạng, hầu hết các Máy cưa vòng đều có Kích thước rộng là 12” và sâu từ 12’’ đến 14’’. Hầu hết các bàn làm việc bao gồm một thước đo góc vát có thể cắt được các góc lên tới 45 độ ở cả hai hướng. Thước đo góc vát được đính chặt vào bàn và đo góc chính xác khi cưa. Một số bàn có thể nghiêng một trong hai hướng bằng cách sử dụng cần nghiêng.

7.5. Nút điều chỉnh độ căng:

Nếu bạn cần thay đổi từ cắt gỗ mềm sang cắt gỗ cứng và kim loại, bạn sẽ cần thực hiện các điều chỉnh sao cho vết cắt của bạn đồng đều. Vật liệu mềm cần ít lực căng lưỡi cưa hơn vật liệu cứng. Khi cắt qua các vật liệu dày, bạn cần tăng độ căng của lưỡi cưa để đảm bảo lưỡi cưa được sắc nhọn. Tăng độ căng của lưỡi cưa cũng đảm bảo cho lưỡi cưa của bạn không bị vướng hoặc chệch khỏi bề mặt. Đối với hầu hết các loại cưa, bạn cũng cần điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa bằng bánh xe đi kèm, núm điều chỉnh hay cần gạt đi kèm.

7.6. Nút điều chỉnh độ cao:

Để kiểm soát chặt chẽ lưỡi cưa của bạn, hãy sử dụng núm điều chỉnh độ cao của núm và định vị lưỡi cưa ở độ cao phù hợp tính từ Máy cưa của bạn cho tới bề mặt vật liệu. Nếu bạn đặt chiều cao quá thấp, bạn có thể tạo ra ma sát và sự cố quá nhiệt. Nếu bạn đặt chiều cao quá cao, bạn có nguy cơ cưa lệch hướng. Nếu cảm thấy lưỡi dao bị rung lắc trong quá trình cưa, hãy điều chỉnh núm điều chỉnh lưỡi cưa cho tới khi nó ổn định trở lại.

7.7. Lưỡi cưa:

Trong khi nhiều máy cưa có lưỡi cưa tròn, thì lưỡi Máy cưa vòng là dải kim loại dài, liên tục với các kiểu răng cưa khác nhau. Lưỡi cưa Máy cưa vòng dài, và lưỡi cưa có độ dài phù hợp thì đa dạng tùy theo kích cỡ và Nhà sản xuất. Lưỡi cưa vòng cũng có độ rộng khác nhau và nếu cái bạn cần là một lưỡi cưa vòng có độ rộng tối đa đồng thời cho phép đủ độ uốn để có thể thực hiện những đường cắt độc đáo. Số răng trên mỗi inch (TPI) đề cập đến số răng trên lưỡi dao, Lưỡi cưa có số lượng răng cưa lớn hơn thì phù hợp với việc cưa các vật liệu mỏng và thực hiện các vết cắt mượt hơn.

7.8. Bánh xe cưa vòng:

Nếu bạn mở khung và nhìn vào bên trong, bạn sẽ nhìn thấy các bánh xe cưa vòng. Các bánh xe được cấp điện bởi động cơ và quay để vận hành lưỡi cưa vòng. Những bánh xe này vận hành theo một hướng. Khi bạn cần thay lưỡi cưa, cần đảm bảo răng của lưỡi cưa hướng xuống dưới. Bánh xe của lưỡi cưa vòng có thể bị mài mòn và nếu bạn cần thay bánh xe, có rất nhiều loại có sẵn.    

7.9. Lốp cưa vòng:

Nằm giữa bánh xe và lưỡi dao là lốp Máy cưa vòng. Hầu hết Máy cưa vòng đều có lốp làm bằng cao su và bạn có thể nâng cấp lên lốp làm từ Urethan để tăng hiệu suất. Lốp cưa vòng tạo độ bám cho lưỡi cưa và cung cấp lớp đệm để tránh mài mòn cho lưỡi cưa và bánh xe. Nếu lốp Máy Cưa vòng của bạn bị thiếu bất kỳ thành phần nào, hay có dấu hiệu khô hoặc bắt đầu bị rạn nứt, bạn nên thay thế chúng bằng lốp xe được sản xuất theo kích cỡ khuyến nghị.

8. Công dụng của Máy Cưa vòng:

Máy cưa vòng là một loại máy siêu linh hoạt. Máy cưa vòng có thể xử lý các vết cắt phức tạp một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để giảm kích thước của các khối gỗ lớn. Chúng thích hợp để làm các Công việc:

8.1. Đồ  gỗ:

Máy cưa vòng cực kỳ linh hoạt khi làm việc với gỗ. Và bạn càng làm việc nhiều với chúng, bạn càng thạo nghề.
Chế biến gỗ là cách sử dụng phổ biến nhất đối với máy cưa vòng. Bạn có thể chế tác được nhiều dụng cụ nội thất đẹp đối với chiếc máy này.
Máy cưa vòng thường đi kèm với góc, hàng rào và bàn. Các dụng cụ này sẽ cho phép bạn cắt các đường cắt ngang, cắt thẳng, cắt vát và nhiều góc cắt khác.
Cưa vòng cho phép bạn sử dụng gỗ theo nhiều cách. Ví dụ nếu bạn có một khúc gỗ lớn, bạn có thể cưa nó ra thành các khúc gỗ nhỏ hơn. Sau đó bạn lại dùng cưa để có được vật dụng có kích thước chính xác mà bạn muốn. Sau đó bạn có thể sử dụng máy để thực hiện các đường cắt cong.

8.2. Xẻ gỗ:

Khi chiếc cưa vòng được phát minh lần đầu tiên, Máy cưa vòng được xử dụng để xẻ gỗ. Mọi người vẫn sử dụng nó vì lý do đó. 
Xẻ gỗ có nghĩa là chặt những miếng gỗ lớn dọc theo thớ gỗ. Khi bạn xẻ gỗ, bạn cắt một miếng gỗ khá lớn không thể gia công thành những miếng nhỏ hơn nhiều chức năng hơn.
Khả năng cắt và kích thước bàn làm việc lớn của máy cưa vòng giúp bạn dễ dàng xếp các mảnh đó lại thành một hàng. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn để biến chúng thành những mảnh thậm chí còn nhỏ hơn.

8.3. Cắt Kim Loại:

Ngoài cưa gỗ, Máy Cưa vòng còn được sử dụng để cắt kim loại. Những đường cắt chi tiết phức tạp thực sự khó khi cắt kim loại nhưng nếu cẩn thận bạn cũng có thể làm được. 
Bạn có thể cắt nhiều loại vật liệu khác nhau bằng cưa vòng. Chỉ cần thay lưỡi dao phù hợp.

8.4. Cưa lại:

Cưa lại là hành động bạn cưa miếng gỗ dọc theo chiều rộng của nó. Cưa lại biến miếng gỗ thành hai mảnh như cuốn sách đang mở. Tính năng này hữu dụng khi bạn đang tạo ra cánh cửa tủ phù hợp.
Bạn cũng có thể sử dụng Cưa lại để biến những tấm ván dày hơn thành những tấm ván mỏng hơn.

8.5. Cắt lại cạnh của miếng gỗ:

Khi bạn lấy một miếng gỗ từ nhà máy bạn phải cắt lại các cạnh. Và Máy Cưa vòng là lựa chọn phù hợp.

8.6. Làm mới mặt vật liệu:

Làm mới lại bề mặt gỗ là việc mà bạn có thể thực hiện với Máy Cưa Vòng.  Máy Cưa Vòng giúp bạn có thể cắt các đường cong có thớ gỗ. Một ví dụ cho Kỹ thuật này là khi bạn đang làm chân bàn cuộn.

9. Ưu điểm của Máy Cưa vòng:

Máy cưa vòng là loại Máy cưa cực kỳ linh hoạt có thể cưa các đường cắt cong và cưa lại những khối gỗ to thành những miếng mỏng hơn. Dưới đây là những lợi ích cơ bản của Máy cưa vòng:

9.1. Giúp Cưa nhanh và chính xác hơn:

So với máy cưa lọng, máy cưa vòng có khả năng cắt nhanh hơn. Máy cưa vòng cho phép bạn cắt qua vật liệu dày chỉ với một nhát cắt thẳng. Khi cắt các vật liệu dày bằng cưa lọng hay cưa cuộn, đôi khi lưỡi cưa đi chệch hướng, vì vậy khó có thể cắt được một góc vuông 90 độ. Nhìn chung, cưa vòng có khả năng cắt được một đường cắt thẳng hơn trên đường cong. 

9.2. Tiết kiệm nguyên vật liệu khi sử dụng Cưa vòng:

So với các loại Máy Cưa khác (Ví dụ Cưa xích hay Cưa tròn), Lưỡi cưa vòng hẹp hơn. Kết quả là độ dày của vết cắt nhỏ hơn. Điều này khiến lưỡi cưa vòng sản sinh ra ít mùn cưa và tránh lãng phí vật liệu. Máy cưa vòng cũng giúp bạn thực hiện công việc Cưa lại. Đây là công đoạn cắt khối gỗ ra các phần nhỏ hơn. Bằng công việc Cưa lại, bạn có thể tạo ra rất nhiều ván gỗ mỏng từ tấm gỗ lớn ban đầu. Việc cưa lại giúp bạn tiết kiệm và giảm thiểu lãng phí.

9.3. Là Công cụ sử dụng an toàn:

Cưa vòng có ít tác động và thân thiện với người dùng. Lưỡi cưa vòng cắt theo hướng đi xuống giúp giữ phôi chắc chắn trên bàn trong khi bạn thực hiện vết cắt. Điều này giúp giảm nguy cơ bị giật ngược hay chấn thương. So với Cưa tròn, Cưa vòng an toàn hơn cho hầu hết các đường cắt. Để đảm bảo an toàn, hãy làm theo Quy trình sau đây:

 • Luôn đeo kính bảo hộ.
 • Đảm bảo Cụm lưỡi cắt không đặt cao quá 5mm phía trên chi tiết gia công.
 • Tránh cưa các vật liệu tròn bằng cưa vòng. Lý tưởng nhất là nên đặt vật liệu nằm phẳng trên bàn làm việc. Nếu bạn phải cắt vật liệu hình tròn hãy cố định nó vào thanh trượt.
 • Dùng một thanh đẩy để loại bỏ các mảnh giữa hàng rào và lưỡi cưa hoặc khi tay bạn ở gần lưỡi cưa.
 • Thực hiện các đường cong chắc chắn khi tạo ra các đường cong sít nhau.
 • Không đặt tay thẳng hàng với lưỡi cưa khi cưa.

9.4. Dùng Cưa vòng để thực hiện các vết cắt Chính xác:

Máy Cưa vòng là dụng cụ lý tưởng khi bạn cần thực hiện những vết cắt chính xác. Lưỡi cưa mỏng cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát lưỡi cưa. Các tính năng khác như “Lưỡi trục ổ kép” (dual-bearing blades¬) và “Theo dõi lưỡi cưa” (blade tracking) cho phép tạo ra những vết cắt chính xác nhất.

9.5. Máy Cưa vòng là Công cụ cắt Linh hoạt:

Bên cạnh xẻ gỗ, bạn có thể cắt Kim loại với Cưa vòng. Bạn có thể đầu tư lưỡi cưa dày hơn cho những công việc cắt xẻ nặng và lưỡi cưa mỏng cho những công việc cắt tinh vi và chính xác.

10. Vì sao nên mua Máy Cưa, Cưa vòng, Cưa lọng đứng, Cưa đĩa do Công ty Á Châu Phân Phối:

Công ty Á Châu chuyên Phân phối các Sản Phẩm Máy cưa, Máy cưa vòng, Máy cưa lọng đứng và Máy cưa đĩa chính hãng. Các Sản phẩm Máy Cưa giá rẻ được Công ty Á Châu nhập khẩu từ Thương hiệu Frejoth, MEGA và YCM, Đài Loan.
Giá máy cưa của các thương hiệu này phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng của người Việt Nam và có chất lượng tốt.
Giá Máy cưa giá rẻ chi tiết sẽ được gửi tới khách hàng sau khi Quý khách hàng liên hệ.

11. Cam Kết Chất lượng - Chính sách bảo hành - Giá cả:

11.1. Cam kết Chất lượng:

 Các sản phẩm Máy cưa, Máy cưa vòng, Máy cưa lọng đứng, Máy cưa đĩa Đài Loan được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu nhập khẩu chính hãng.
Các sản phẩm có giấy Chứng nhận Sản phẩm của hãng, tem chống hàng giả.
  Sản phẩm đi kèm phụ kiện chính hãng có bảo hành.

11.2. Chính sách Bảo hành:

Các sản phẩm Máy cưa giá rẻ được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu bảo hành trong 2 năm.
Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 100% tiền công lắp đặt cùng toàn bộ chi phí vận chuyển.
Khi có nhu cầu sửa chữa phát sinh, quý khách hàng sẽ được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 24/7.

11.3. Giá cả:

Giá Máy cưa giá rẻ sẽ được gửi tới Quý khách hàng sau khi liên hệ. Quý khách hàng vui lòng nhấn VÀO ĐÂY hoặc gọi số 0836.029.594 để nhận được Giá Máy Cưa giá rẻ chi tiết.

12. Một số Loại Cưa vòng, Cưa đĩa, Cưa lọng đứng được Phân phối tại Việt Nam:

13. Mọi thông tin chi tiết vui lòng Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ Á CHÂU (ATT - JSC)
Địa chỉ Hà Nội: P.0903-A2, Vinaconex1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0836.029.594
Email: Sales.hn@machinetools.com.vn