Máy mài hai đá là gì? Hướng dẫn sử dụng Máy mài hai đá.

Máy mài hai đá là một công cụ hữu dụng để làm sắc dụng cụ được trang bị cho nhà xưởng. Máy mài hai đá được dùng để làm sắc công cụ, các bộ phận của máy hoặc đánh bóng. Việc sử dụng thành thạo Máy mài hai đá sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. 

1.   Máy mài hai đá là gì? Định nghĩa Máy mài hai đá.

Máy mài hai đá là dụng cụ dùng để mài sắc kim loại. Máy mài hai đá là loại Máy mài có thiết kế bao gồm hai viên đá mài thô và mài tinh được gắn ở hai đầu động cơ. Hai viên đá mài có thể thay thế bằng bánh cước hoặc bánh vải sử dụng để đánh bóng. Kích cỡ đá mài thường là từ 125 – 300 mm. Tốc độ thường là từ: 1420v/p đến 2850v/p. Các chỉ tiêu này được thiết kế để đảm bảo sự cân bằng khi hoạt động. Có thể cung cấp với việc sử dụng dòng điện 1 pha hay 3 pha tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Máy mài hai đá thường được trang bị cho các nhà xưởng cơ khí lớn, nhỏ để dùng mài các loại dao cụ đơn giản như: dao tiện, mũi khoan,...hoặc các chi tiết kim loại không có yêu cầu chính xác cao. Tùy vào chủng loại và hình dáng của bánh mài, công dụng của bánh mài máy mài hai đá vô cùng đa dạng. Từ mài tinh tới mài thô, từ làm sắc chi tiết kim loại tới tạo hình, máy mài hai đá có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. 

Máy mài hai đá M3220

Máy mài hai đá để bàn

Máy mài hai đá M3020

Máy mài hai đá dạng chân đế

2.    Cấu tạo của của Máy mài hai đá:

Ngoài hai bánh mài, máy mài máy mài hai đá còn có các bộ phận khác nữa. Mỗi bộ phận trong Máy mài hai đá đảm nhiệm một chức năng. 
 

Cấu tạo máy mài hai đá

Cấu tạo Máy mài hai đá

2.1.    Động cơ:

Động cơ được đặt ở giữa Máy mài hai đá. Tốc độ của động cơ quyết định loại công việc mà máy mài hai đá có thể thực hiện. Tốc độ trung bình của máy mài hai đá vào khoảng  3000 – 3600 vòng/ phút. Tốc độ quay của động cơ càng cao, bạn càng nhanh chóng hoàn thành công việc.

2.2.    Bánh mài Máy mài hai đá:

Kích thước, vật liệu và kết cấu của bánh mài quyết định chức năng của Máy mài hai đá. Một máy mài hai đá có hai bánh mài khác nhau. Bánh mài thô dùng để thực hiện các công việc nặng còn bánh mài tinh dùng để đánh bóng hoặc làm sáng dụng cụ. Đường kính trung bình của  Bánh mài Máy mài để bàn là từ 6 đến 8 inch.

Bánh mài máy mài hai đá

2.3.    Tấm chắn bảo vệ mắt và Hộp che bánh mài:

Tấm chắn bảo vệ mắt bảo vệ mắt bạn khỏi những vật thể bay trong không khí khi bạn đang mài giũa. Hộp che bánh mài bảo vệ bạn khỏi những tia lửa sinh ra do ma sát và nhiệt. Phần lớn (75%) bánh mài nên được bao phủ bởi hộp che bánh mài. Bạn không nên vận hành Máy mài hai đá nếu thiếu hộp che bánh mài.

2.4.    Giá đỡ dụng cụ:

Giá đỡ dụng cụ là một mô hình để bạn đặt dụng cụ lên và điều chỉnh trong khi mài. Tính nhất quán của áp lực và hướng mài là cần thiết trong khi sử dụng máy mài hai đá. Giá đỡ dụng cụ đảm bảo trạng thái cân bằng của áp lực và tạo ra những sản phẩm có hình dáng hoàn hảo.

3.    Hướng dẫn sử dụng Máy mài hai đá:

Đối với người sử dụng lần đầu, máy mài hai đá có vẻ khá khó sử dụng. Mặc dù khái niệm giữ một vật gần bánh mài đang quay có vẻ đơn giản, nhưng bạn cần kiểm soát chính xác kỹ năng sử dụng Máy mài hai đá. Nếu không, vật bạn đang cố tạo hình sẽ bị hỏng. Nhớ thực hiện các biện pháp bảo vệ như đeo gang tay bảo hộ, đeo kính bảo hộ trước khi sử dụng Máy mài hai đá.

Cho dù bạn sử dụng máy mài hai đá để làm đồ nội thất hay các công việc trong lĩnh vực Công nghiệp, có một số mẹo khi sử sụng mà bạn luôn phải tuân theo. Dưới đây là một số bước bạn cần tuân theo khi sử dụng Máy mài hai đá để bàn.

3.1.    Giữ bên cạnh một thùng chứa nước tiện dụng:

Khi bạn mài kim loại như thép bằng máy mài hai đá để bàn, kim loại sẽ trở nên cực kỳ nóng. Nhiệt độ có thể làm hỏng hoặc biến dạng cạnh của dụng cụ. Để làm nguội cạnh của dụng cụ bạn cần nhúng nó vào nước. Cách tốt nhất tránh làm hỏng cạnh của dụng cụ là bạn chỉ giữ cạnh của dụng cụ vào máy mài hai đá trong một vài giây sau đó nhúng nó vào nước.

3.2.    Sử dụng kìm khi mài các vật nhỏ:

Khi bạn mài các vật nhỏ như bu lông hay ốc vít nên sử dụng kìm để giữ để tránh cho tay bạn chạm vào bánh mài.

3.3.    Tạo một quyển hướng dẫn các góc mài:

Nếu bạn cầm dụng cụ sai góc trong khi mài, bạn có thể làm hỏng dụng cụ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng một phương pháp mài, bạn cần ghi lại góc hoạt động cho từng công cụ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn khi mài và hạn chế khả năng làm hỏng dụng cụ.

3.4.    Mài ở tốc độ chậm:

Nếu bạn sử dụng Máy mài hai đá để làm sắc dụng cụ, hãy cân nhắc  mài ở tốc độ thấp. Tốc độ thấp cũng bảo vệ dụng cụ khỏi bị nóng lên.

3.5.    Điều chỉnh Giá đỡ dụng cụ phụ thuộc vào góc mài mong muốn của bạn:

Giá đỡ dụng cụ của Máy mài hai đá có thể được điều chỉnh tới bất cứ góc mài mong muốn nào. Bạn có thể làm một thước đo góc bằng bìa cứng để điều chỉnh giá đỡ dụng cụ tới vị trí mong muốn.

3.6.     Quan sát tia lửa để biết dụng cụ đã sắc hay chưa:

Nếu vật bạn đang mài còn cùn tia lửa sẽ đi xuống và Hộp che bánh mài sẽ khiến chúng bay đi nơi các. Khi cạnh dụng cụ trở nên sắc hơn, những tia lửa sẽ bay lên trên. Bạn nên chú ý quan sát các tia lửa để biết khi nào mài xong.

4.    Những Lưu ý khi sử dụng Máy mài hai đá:

4.1.    Sử dụng găng tay và kính mắt bảo vệ:

Máy mài hai đá sử dụng ma sát để tạo hình và làm sắc dụng cụ nên nó phát ra rất nhiều tia lửa. Bạn hãy thận trọng và chú ý đeo gang tay và kính bảo vệ mắt khi làm việc với Máy mài hai đá. Chú ý đừng giữ một vật tại một điểm trong một thời gian dài. Di chuyển vị trí của vật thể thường xuyên để nó không tạo ra nhiệt tại điểm tiếp xúc khi sử dụng Máy mài hai đá.

4.2.    Thường xuyên bảo trì:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Máy mài hai đá, bạn cần bảo trì chúng để tránh xảy ra bất kỳ tai nạn nào.

5.    Các thương hiệu Máy mài hai đá có bán tại Việt Nam:

Hiện tại, máy mài hai đá ở Việt Nam vô cùng đa dạng về mẫu mà và chủng loại với các thương hiệu Máy mài hai đá đến từ Đức, Mỹ, Châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc, … nên quý khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn.
Nhưng nếu nói về các dòng Máy mài hai đá giá rẻ, nổi bật nhất là các sản phẩm Máy mài hai đá Đài Loan và Máy mài hai đá Trung Quốc. Công ty cổ phần Thương mại và Công nghệ Á Châu (ATTJSC) hiện nhập khẩu và phân phối hai dòng Sản phẩm Máy mài hai đá này. Máy mài hai đá Đài Loan được Á Châu nhập khẩu từ hãng Shinetool, Đài Loan. Máy mài hai đá Trung Quốc được Á Châu nhập khẩu từ hãng Hangzhou Linan WestLake Grinder Machine Factory, Trung Quốc với thương hiệu SEWO. Máy mài hai đá Đài Loan và Máy mài hai đá Trung Quốc có chất lượng tốt, giá thành rẻ, mẫu mã đẹp mắt.

6.    Nơi bán Máy mài hai đá giá rẻ:

Để mua được các Sản phẩm Máy mài hai đá chất lượng tốt, giá thành rẻ bạn phải biết lựa chọn nhiều yếu tố. Đầu tiên là lựa chọn thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra tem chống hàng giả xem sản phẩm có mới và chính hãng hay không. Tiếp theo là kiểm tra chất lượng của máy, công dụng của từng bộ phận. Cần chạy thử máy trước khi mua để xem các bộ phận của Máy chạy có ổn định hay không. Cuối cùng là kiểm tra thông số Sản phẩm và lựa chọn được một Chiếc Máy mài hai đá có Công suất và kích thước phù hợp với Công việc tại Nhà xưởng.

Hiện Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ Á Châu (ATT-JSC) có bán các Sản phẩm Máy mài hai đá giá rẻ với thương hiệu Shinetool, Đài Loan và SEWO, Trung Quốc.

7.    Cam kết chất lượng – Chính sách bảo hành – Giá cả:

  Cam kết Chất lượng:

Các sản phẩm Máy mài hai đá giá rẻ thương hiệu SEWO, Trung Quốc và Shinetool, Đài Loan được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu nhập khẩu chính hãng. Các sản phẩm có giấy Chứng nhận Sản phẩm của hãng, tem chống hàng giả.

Sản phẩm đi kèm phụ kiện chính hãng có bảo hành.

Chính sách Bảo hành:

Các sản phẩm Máy mài hai đá giá rẻ thương hiệu SEWO, Trung Quốc và Shinetool, Đài Loan được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu bảo hành trong 2 năm.
Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 100% tiền công lắp đặt cùng toàn bộ chi phí vận chuyển.

Khi có nhu cầu sửa chữa phát sinh, quý khách hàng sẽ được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 24/7.

 Giá cả:

Giá Máy mài hai đá và Thông số Máy mài hai đá giá rẻ sẽ được gửi tới Quý khách hàng sau khi liên hệ. Quý khách hàng vui lòng nhấn VÀO ĐÂY hoặc gọi số 0836.029.594 để nhận được Giá Máy Khoan Bàn chi tiết.

Mọi thông tin Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ Á CHÂU (ATT - JSC)
Địa chỉ Hà Nội: P.0903-A2, Vinaconex1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0836.029.594
Email: sales.hn@machinetools.com.vn