Máy Khoan đứng là gì? Giới thiệu Máy khoan đứng và tính năng

1. Định nghĩa Máy khoan đứng:

Đối với người làm việc trong ngành cơ khí máy khoan đứng không còn là một khái niệm xa lạ. Trong xưởng cơ khí, máy khoan là loại máy quan trọng nhất trong xưởng chỉ sau máy tiện. Máy khoan đứng có chiều cao từ 1,5m đến 2m với cấu tạo truyền động dây đai và hộp số kèm theo chức năng là phay, taro, khoan. Máy khoan đứng thường được sử dụng nhiều trong nghề mộc và kim khí.
Máy khoan đứng sử dụng đầu mũi khoan dùng để khoan các lỗ trên bề mặt vật liệu và kim loại. Đầu mũi khoan được giữ trong máy khoan bằng mâm cặp và tốc độ khoan có thể điều chỉnh được. Tốc độ và bàn ăn phôi phải được điều chỉnh đúng cách và cung cấp chất làm mát để ra được thành phẩm mong muốn. 
Chức năng chính của máy khoan đứng là khoan và taro và vát mép. Máy khoan đứng không chỉ hữu ích trong quá trình khoan mà còn hữu ích cho nhiều hoạt động gia công khác.
Các hoạt động gia công khác được thực hiện trên máy khoan đứng như sau: Khoan mặt phẳng, khoan bước, khoan lõi, trích tâm, doa, khoan mở, taro ....

Hình ảnh Máy Khoan đứng thương hiệu WDDM

2. Tính năng Máy khoan đứng:

Máy khoan đứng dùng để khoan các lỗ tròn trên bề mặt vật liệu, gỗ và kim loại. Máy khoan đứng cũng được dùng để taro tạo ren cho kim loại. Máy khoan đứng có các chức năng chính là phay, taro, khoan.

3. Cấu tạo Máy khoan đứng:

Máy khoan đứng bao gồm các bộ phận chính như sau:
+ Bảng điều khiển
+ Cữ hành trình
+ Tay quay (trục chính, đầu khoan)
+ Trục chính
+ Bàn máy
+ Hộp chạy dao
+ Thân máy
+ Động cơ bơm nước

 4. Nguyên lý hoạt động của Máy khoan đứng:

Thực hiện sự kết hợp giữa chuyển động quay tròn và chuyển động tịnh tiến của dao cắt, hình thành bề mặt gia công, trong đó gia công các bề mặt tròn xoay có đường chuẩn là đường tròn đường sinh là đường thẳng, cong, gãy khúc. Chủ yếu bề mặt trong, nếu phát triển thêm đồ gá, dao có thể gia công các dạng bề mặt khác. 
Nguyên lý Chuyển động:
Chuyển động tạo hình :
Chuyển động chính là chuyển động quay tròn của mũi khoan.
-    Chuyển động chạy dao là chuyển động tịnh tiến của mũi khoan theo phương thẳng đứng).

Ngoài ra còn có các chuyển động: Chuyển động cắt gọt, chuyển động phân độ, chuyển động định vị.

5. Ưu điểm Máy khoan đứng:

Máy khoan đứng có những Ưu điểm như sau:
+ Khoan tốc độ cao.
+ Năng suất làm việc cao.
+ Dễ vận hành.
+ Tính linh hoạt cao.
+ Ít phải bảo trì và chi phí bảo trì thấp.

-    Khoan tốc độ cao: Ưu điểm chính của máy khoan là các lỗ tròn có thể tạo ra trên phôi với tốc độ cao và các hoạt động khoan khác cũng có thể được tạo ra với tốc độ khá nhanh.

-    Năng suất làm việc cao: Máy khoan đứng cho năng suất làm việc cao. Với sự cải tiến của máy, tốc độ làm việc của máy tăng lên, đặc biệt sau khi máy khoan tự động và máy khoan xuyên tâm ra đời, tốc độ làm việc trở nên rất cao.

-    Dễ vận hành: Máy khoan đứng rất dễ vận hành. Người làm việc có thể thao tác trên máy khoan đứng mọi lúc.

-    Các máy khoan đứng hiện đại có tính linh hoạt cao vì chúng có nhiều trục quay tự động và các lỗ có thể khoan ở mọi góc độ, gồm nhiều tính năng đi kèm giúp nó có tính linh hoạt cao.

   Chi phí bảo trì thấp và tuổi thọ cao: Chi phí bảo trì máy rất ít và chúng có tuổi thọ rất cao. Với rất ít chi phí bảo trì, chúng có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

6. Tại sao nên mua Máy khoan đứng từ Á Châu:

Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng Máy Khoan đứng từ hãng ZHEJIANG XILING CO., LTD, Trung Quốc. 
Được thành lập từ năm 1992, ZHEJIANG XILING CO., LTD chuyên sản xuất các dòng máy khoan bàn và máy khoan đứng với độ chính xác cao.
Sản phẩm có thương hiệu WDDM được bán trên toàn thế giới.

Các giải thưởng mà hãng ZHEJIANG XILING CO., LTD đã giành được:

XILING đã giành được nhiều giải thưởng như “Production and sales and market share NO.1 in the domestic market of drilling machine series products” ( “Sản xuất và kinh doanh và thị phần số 1 trên thị trường nội địa về các sản phẩm dòng máy khoan”) do hiệp hội ngành công nghiệp máy công cụ Trung Quốc cấp, giải thưởng " Zhejiang well-known firm" (“Công ty nổi tiếng Chiết Giang”), giải thưởng "Zhejiang famous brand" (“Thương hiệu nổi tiếng Chiết Giang”) do phòng thương mại và công nghiệp tỉnh Chiết Giang cấp, giải thưởng "Zhejiang famous brand products" ("Sản phẩm thương hiệu nổi tiếng Chiết Giang") do Cục giám sát kỹ thuật tỉnh Chiết Giang cấp, v.v
Năm 2001 XILING đã đạt được chứng nhận hệ thống chất lượng quốc tế ISO9001, các sản phẩm đều đạt chứng nhận an toàn của CCC, CQC, UL, CUL, GS, CE, v.v. Công ty cũng là nhà sản xuất máy khoan đầu tiên giành được chứng nhận an toàn máy móc CCMS Trung Quốc.

7. Các dòng Máy Khoan đứng thương hiệu WDDM được Á Châu phân phối:

8. Cam Kết Chất lượng - Chính sách bảo hành - Giá cả:

•    Cam kết Chất lượng: 
•    Các sản phẩm Máy khoan đứng thương hiệu WDDM được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu nhập khẩu chính hãng từ hãng ZHEJIANG XILING CO., LTD, Trung Quốc.
•    Các sản phẩm có giấy Chứng nhận Sản phẩm của hãng, tem chống hàng giả.
•    Sản phẩm đi kèm phụ kiện chính hãng có bảo hành.
   Chính sách Bảo hành:
•    Các sản phẩm Máy khoan đứng thương hiệu WDDM được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu bảo hành trong 2 năm.
•    Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 100% tiền công lắp đặt cùng toàn bộ chi phí vận chuyển.
•    Khi có nhu cầu sửa chữa phát sinh, quý khách hàng sẽ được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 24/7.
•    Giá cả:
•    Bảng giá và Báo giá chi tiết của từng Sản phẩm sẽ được gửi tới Quý khách hàng sau khi Quý khách hàng liên hệ.

Mọi thông tin Chi tiết vui lòng Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ Á CHÂU (ATT - JSC)
Địa chỉ Hà Nội: P.0903-A2, Vinaconex1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0836.029.594
Email: Sales.hn@machinetools.com.vn