Máy khoan cần là gì? Cấu tạo Máy khoan cần

1. Máy khoan cần là gì? Định nghĩa Máy khoan cần:

Máy Khoan cần là gì? Máy khoan cần (Radial drilling machine) hay còn gọi là máy khoan xuyên tâm là loại máy khoan đứng cỡ lớn được trang bị thêm trục cánh tay nằm ngang mang động cơ di chuyển được nhiều hướng thay vì chỉ chuyển động lên xuống. Máy Khoan cần có cấu tạo giống với máy khoan bàn dùng để khoan, taro, doa trên những vật liệu có kích thước lớn. 
Cánh tay Máy Khoan cần có Chuyển động linh hoạt khiến nó có thể thao tác trên một diện tích rộng, phụ thuộc vào chiều dài của cánh tay. Một lợi thế khác là tốc độ khoan cao vì cánh tay thực sự có thể xoay ra khỏi khu vực làm việc cho phép cần trục và cần cẩu nhanh chóng đặt các phôi gia công lên bàn. 

 

Video giới thiệu Máy khoan cần WDDM

 

Một máy Khoan cần thương hiệu WDDM

 

2.Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của Máy Khoan cần:

2.1 Cấu tạo của Máy Khoan cần:

Cánh tay hướng tâm: Được dùng để giữ hộp số và nối với cột, cánh tay hướng tâm có khả năng di chuyển quanh vật liệu theo chiều dài của nó.
Cột: Bộ phận cố định cánh tay hướng tâm và chính nó lại với nhau và cố định vào phần chân đế của máy.
Vít nâng: Có hình dạng là một miếng kim loại hình tròn có chức năng điều chỉnh chiều cao của cánh tay bằng phương pháp nâng lên hoặc hạ xuống.
Nút công tắc: Nói đơn giản nhất thì đây là nút đóng hoặc mở máy.
Bàn làm việc: Đây là bộ phận để đặt phôi lên và làm việc với những chiếc kẹp, cho phép đạt độ chính xác cần thiết.
Chân đế: Mục đích chính của chân đế là để đỡ toàn bộ trọng lượng của cỗ máy. Ngoài ra, chất lỏng được chứa ở đây và bàn làm việc  được đặt ở phía trên.
Trục chính: Phần này được gắn ở miệng của cánh tay hướng tâm. Nó là phần quay của máy khoan và giữ đầu khoan.
Đầu khoan: Đây là bộ phận được gắn vào trục quay có chức năng là khoan vào vật liệu hoặc phôi cần vận hành.

Cấu tạo Máy khoan cần

2.2. Nguyên lý hoạt động của Máy khoan cần:

- Khi cung cấp năng lượng cho động cơ Máy khoan cần hoạt động, động cơ sẽ tác động lên trục quay làm trục sẽ quay, dẫn đến ròng rọc bước gắn với trục quay cũng sẽ quay theo. 
- Ở đầu kia máy khoan cần, người ta sẽ trang bị một ròng rọc có bậc và cơ chế hoạt động của ròng rọc này là ngược chiều với mục đích tăng hoặc giảm tốc độ.
- Lúc bấy giờ, dây đai chữ V được sử dụng như một thiết bị thay thế dây đai dẹt  được đặt ở vị trí giữa các puli có tác dụng truyền lực đến máy.
- Mâm cặp có chứa mũi khoan được người lắp vào trước đó sẽ quay và mũi khoan sẽ được kết nối với trục chính.
- Khi bánh xe quay tay chuyển động sẽ tạo động lực cho trục quay di chuyển lên xuống chủ yếu theo phương thẳng đứng nhằm trợ lực cần thiết cho quá trình làm việc.
- Khi đó mũi khoan sẽ xuyên vào vật liệu và quá trình làm việc bắt đầu.
- Cấu tạo Máy khoan cần được chế tạo cho các hoạt động khoan các Sản phẩm có kích thước lớn. Máy khoan cần có thể khoan xuyên qua các vật liệu dày tới 75mm mà không làm hỏng kim loại và là công cụ phổ biến được hàng nghìn quốc gia sử dụng. Máy rất dễ sử dụng và cần rất ít nỗ lực để khoan xuyên qua các phôi gia công lớn.
- Cấu tạo Máy khoan cần bao gồm Cột máy khoan cần phối hợp nhịp nhàng với động cơ. Mũi khoan được gắn trên cánh tay máy khoan cần. Đầu quay chứa hộp số, động cơ và bảng điều khiển. Người vận hành có thể điều chỉnh tốc độ và nạp phôi bằng tay.  Các nút điều khiển được đặt trong một bàn xoay và có thể dễ dàng tiếp cận. Để bắt đầu khoan chỉ cần xoay bàn xoay qua trái hoặc phải.
- Cấu tạo Máy khoan cần có một động cơ phía sau máy. Động cơ này cung cấp truyền động cho trục chính. Công suất máy càng cao thì động cơ phải càng lớn. Cánh tay hướng tâm quay cùng thành phần và được di chuyển theo chiều ngang.
- Máy khoan cần được trang bị bàn xoay có khả năng xoay 360 độ. Tay quay được làm bằng gang mang lại độ bền cao và khả năng chống mài mòn tốt.
- Cánh tay hướng tâm dài được làm bằng gang thép chắc chắn. Trục chính của mũi khoan được cấp nguồn bởi động cơ.
- Hộp số, động cơ và bảng điều khiển của Máy khoan cần cho phép máy khoan thay đổi tốc độ và cấp phôi cho máy khoan.

3. Công dụng Máy khoan cần:

Máy khoan cần là một trong những công cụ khoan phổ biến nhất, nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các ứng dụng của máy khoan cần đã đơn giản hóa các hệ thống sản xuất phức tạp thành các nhiệm vụ dễ dàng, được thực hiện rất tốt. 
Máy Khoan cần được sử dụng nhiều trong quá trình gia công Kim loại, sản xuất đồ gỗ và cũng rất hữu ích trong các đơn vị xây dựng. 
Máy khoan cần có thể khoan rất tốt các loại vật liệu như thép, nhựa, gang … Đó là nhờ máy khoan cần có cấu tạo từ các bộ phận bằng thép cùng bánh răng được gắn trên đầu làm việc giúp Máy khoan cần có khả năng khoan những vật liệu cứng nhất mà không bị gãy.
Máy hàn, Máy cắt, Máy tiện, máy khoan cần … là các loại máy giúp tăng tốc khả năng gia công và sản xuất hàng hóa hàng loạt trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.
Máy khoan cần thường được sử dụng để khoan và gia công lỗ trên những sản phẩm cứng và nặng mà máy khoan thông thường hiếm khi làm được. Nó sử dụng áp suất thủy lực để tiến hành các hoạt động khoan.
Trong ngành cơ khí, Máy khoan cần có thể dễ dàng khoan xuyên tâm các lỗ từ 30 mm, 50 mm, 70 mm, 100 mm.
Tại Á Châu, chúng tôi phân phối các Sản phẩm Máy Khoan cần của hãng WDDM, Trung Quốc. Thông số Máy khoan cần và Khả năng khoan chi tiết có ghi trên từng Sản phẩm.

4. Ưu điểm của máy khoan cần:

 - Có thể khoan những lỗ có kích thước lớn hơn 75 mm trên những tấm kim loại dày.
- Thực hiện khoan, doa, taro trên những bộ phận có kích thước lớn hay trọng lượng nặng.
-  Dễ sử dụng và cần nỗ lực tối thiểu để tạo lỗ trên các phôi gia công có kích thước lớn.
-  Có thể khoan nhiều lỗ trong một lần cài đặt mà không phải di chuyển phôi gia công.
-  Có khả năng thực hiện nhiều hoạt động gia công khác nhau trên các vật liệu khác nhau.
-  Có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác để khoan vật liệu có kích thước lớn.
-  Là loại Máy khoan có hiệu suất cao.
-  Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
-  Máy chạy êm.
-  Thân máy là trụ đứng vững chãi được làm từ vật liệu cao cấp, được đánh bóng cẩn thận, đem lại vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng. Bên cạnh đó còn có đường ren giúp điều chỉnh độ cao của bàn nâng.
-  Chân đế của máy được thiết kế vô cùng chắc chắn, có độ nặng vừa đủ giúp máy trụ được vững chắc.
-  Tiết kiệm điện năng.

5. Tại sao nên mua Sản phẩm Máy khoan cần giá rẻ thương hiệu WDDM:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Á Châu chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng Máy khoan cần giá rẻ Thương hiệu WDDM do Công ty ZHEJIANG XILING CO., LTD, Trung Quốc sản xuất.
ZHEJIANG XILING CO., LTD được thành lập năm 1992, là một doanh nghiệp công nghê cao cấp quốc gia chuyên sản xuất các dòng máy khoan với độ chính xác cao. Công ty có Trụ sở chính nằm ở Ôn Lĩnh, Chiết Giang, Trung Quốc.
Tại Trung Quốc nội địa, XILING đã giành được nhiều giải thưởng như “Production and sales and market share NO.1 in the domestic market of drilling machine series products” (“Sản xuất và kinh doanh và thị phần số 1 trên thị trường nội địa về các sản phẩm dòng máy khoan”) do hiệp hội ngành công nghiệp máy công cụ Trung Quốc cấp, giải thưởng " Zhejiang well-known firm" ( “Công ty nổi tiếng Chiết Giang”), giải thưởng "Zhejiang famous brand" ( “Thương hiệu nổi tiếng Chiết Giang”) do phòng thương mại và công nghiệp tỉnh Chiết Giang cấp, giải thưởng "Zhejiang famous brand products" ("Sản phẩm thương hiệu nổi tiếng Chiết Giang") do Cục giám sát kỹ thuật tỉnh Chiết Giang cấp, v.v
Sản phẩm ZHEJIANG XILING CO., LTD sản xuất có chất lượng tốt, mẫu mã bền đẹp được xuất khẩu trên 100 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

6. Cam Kết Chất lượng - Chính sách bảo hành - Giá cả:

·         Cam kết Chất lượng: 
·         Các sản phẩm Máy khoan cần giá rẻ thương hiệu WDDM được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu nhập khẩu chính hãng từ hãng ZHEJIANG XILING CO., LTD, Trung Quốc.
·         Các sản phẩm có giấy Chứng nhận Sản phẩm của hãng, tem chống hàng giả.
·         Sản phẩm đi kèm phụ kiện chính hãng có bảo hành.
·         Chính sách Bảo hành:
·         Các sản phẩm Máy khoan cần giá rẻ thương hiệu WDDM được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu bảo hành trong 2 năm.
·         Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 100% tiền công lắp đặt cùng toàn bộ chi phí vận chuyển.
·         Khi có nhu cầu sửa chữa phát sinh, quý khách hàng sẽ được Công ty Cổ phần Công nghệ Á Châu hỗ trợ 24/7.
·         Giá cả:
·        Giá Máy khoan cần và Báo giá chi tiết của từng Sản phẩm sẽ được gửi tới Quý khách hàng sau khi Quý khách hàng liên hệ.

7. Các dòng Máy Khoan Cần thương hiệu WDDM:

Máy khoan cần Model Z3032x8/1

Máy khoan cần Z3050x12/1

Máy khoan cần Z3040x16/1

Máy khoan cần Z3080x25

Máy khoan cần ZWB3050x16

Máy khoan cần có gắn thước quang

8. Mọi thông tin Chi tiết vui lòng Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ Á CHÂU (ATT - JSC)
Địa chỉ Hà Nội: P.0903-A2, Vinaconex1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0836.029.594
Email: Sales.hn@machinetools.com.vn